Lời khuyên cho học sinh, sinh viên khi mua xe máy 50cc

Các dòng xe máy 50cc là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn học sinh, sinh viên vì không bắt buộc phải sở hữu bằng lái. Việc sở hữu một chiếc xe 50cc để phục vụ việc di chuyển là rất thuận tiện. Việc sở hữu một chiếc xe máy sẽ giúp ích khá nhiều cho việc đi học hay những hoạt động ngoại khóa, họp lớp, sinh hoạt sinh viên, hoặc các bạn tham gia tình nguyện thì nhu cầu đi lại càng nhiều hơn.

Với những học sinh, sinh viên, việc mua xe máy không phải là để “ngầu”, hay đua đòi mà quan trọng nhất là cần một chiếc xe có tính cơ động, tiết kiệm chi phí và giá rẻ vì hầu hết các bạn còn chưa có nhiều điều kiện, thậm chí hầu hết còn phụ thuộc vào bố mẹ…

Vậy khi mua xe 50cc chúng ta cần phải lưu ý những điều gì?

1. Giá thành

Hầu hết các bạn học sinh, sinh viên còn phụ thuộc nhiều vào bố mẹ nên tiền mua xe máy cũng thường là do bố mẹ cho. Do đó, các bạn nên cân nhắc mua một chiếc xe phù hợp với mức thu nhập của gia đình mình, tránh trường hợp đua đòi theo bạn bè mua những chiếc xe quá mắc.

2. Phong cách xe 50cc

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng khá nhiều đến việc sở hữu chiếc xe 50cc là phù hợp với cá của bản thân. Việc mua xe cũng giống như mua quần áo, bạn nên chọn chiếc xe phù hợp với tính cách và mẫu phong cách hướng đến của mình, như thế, bạn sẽ chọn được những chiếc xe ưng ý nhất.

Những bạn năng động và muốn đi lại nhiều để gặp gỡ, giao lưu thì nên chọn những dòng xe số 50cc, vừa khá năng động, có thể thích hợp với mọi loại địa hình từ thành phố đến nông thôn, miền núi, các bạn sinh viên có thể tha hồ đi phượt với những chiếc xe số 50cc.

Còn các bạn dịu dàng nữ tính thì nên chọn những loại xe ga 50cc nhẹ nhàng sẽ là lựa chọn số 1.

2. Chi phí xăng dầu

Một trong những yếu tố quan trọng khi mua xe máy 50cc trong thời kỳ giá xăng tăng vọt như hiện nay là bạn cần chú ý đến tiêu thụ xăng của chiếc xe đó, một chiếc xe tiết kiệm xăng sẽ là lựa chọn tốt nhất!

3. Phân tích, so sánh

Khi bỏ ra một khoản tiền lớn, chắc chắn ai cũng muốn dành cho mình sản phẩm tốt nhất trong tầm giá ấy, chính vì thế cần phân tích và so sánh để tìm ra cái nào tốt nhất, phù hợp với mình nhất. Vậy chúng ta cần đánh giá những điểm gì?

Chất lượng sản phẩm: Chất lượng là một điều cực kỳ quan trọng không chỉ với xe máy mà rất nhiều thứ khác Chúng ta cần cân đối về độ bền, khả năng tiêu thụ nhiên liệu, cũng như sức mạnh...
So sánh giữa những chiếc xe khác nhau: Với cùng mức giá, các hãng khác nhau có những sản phẩm khác nhau, bạn cần tìm hiểu các thông số so sánh giữa 2 chiếc xe (động cơ, mức tiêu thụ nhiên liệu, chế độ bảo hành) và lên các diễn đàn, chuyên trang xe máy để tìm hiểu so sánh giữa những chiếc xe máy bạn phân vân.
Nơi bán: Cùng một chiếc xe, những đại lý, cửa hàng khác nhau sẽ có giá bán khác nhau, chế độ bảo hành, bảo dưỡng và chăm sóc sau bán khác nhau, chính vì thế bạn cần hết sức lưu ý.

Trên đây là những lời khuyên dành cho các bạn học sinh, sinh viên muốn sắm cho mình một chiếc xe máy 50cc mới phục vụ cho nhu cầu đi lại của mình, Team37 chúc các bạn chọn được một chiếc xe ưng ý nhé.