Ngày của Cha...

Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

Bên cạnh Ngày của mẹ, thì chúng ta cũng có một ngày để mỗi người con tôn vinh, thể hiện lòng biết ơn đối với người cha, đó là Ngày của cha (ngày của bố) hay Father’s Day. Đây là dịp để những người con tôn vinh, thể hiện lòng biết ơn đối với cha, người đã nuôi nấng yêu thương chúng ta vô điều kiện.
Và ngày của Cha thường được tổ chức vào ngày Chủ nhật thứ 3 của tháng 6 hàng năm. Và năm 2021, ngày của Cha là ngày 20/6/2021.
Mục đích Ngày của Cha là dịp để mỗi người con có thể thể hiện và bày tỏ tình yêu thương, kính trọng của mình đối với người Cha, một trụ cột của mỗi gia đình.

Chúng ta nên làm gì vào ngày của Cha?

Ở Việt Nam, ngày của Cha chưa được phổ biến, nhưng có nhiều bạn trẻ đã chào mừng Ngày của Cha theo nhiều cách riêng như xin nghỉ phép để về quê thăm bố mẹ, tự làm những tấm thiệp chúc mừng, mua những món quà nhỏ hoặc cùng gia đình ăn tối bên nhau...
Tuy nhiên, đối với cha mẹ, món quà ý nghĩa nhất là mong con cái trưởng thành khôn lớn, hạnh phúc, vui vẻ thành công. Vậy nên, dù là một ngày bình thường hay ngày lễ, chúng ta cũng nên dành cho cha mẹ mình những niềm vui. Hãy biết trân trọng những phút giây bên cha mẹ, đừng để đến lúc nhận ra giá trị đích thực của cha mẹ của gia đình thì đã quá muộn màng!